Hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ

Bạn đang có thói quen sử dụng điều hòa nhiệt độ đang không đúng, dẫn đến việc chính điều hòa lại là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, là nguyên nhân làm tăng tiền điện mỗi tháng của nhà bạn.

Điều hòa nhiệt độ

Bạn đang có thói quen sử dụng điều hòa nhiệt độ đang không đúng, dẫn đến việc chính điều hòa lại là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, là nguyên nhân làm tăng tiền điện mỗi tháng của nhà bạn, và làm giảm tuổi thọ sử dụng điều hòa, vậy bạn có mắc những điều nào dưới đây hay không.

điều hòa funiki 9000btu 1 chiều

1, Phòng điều hòa quá bí

Việc sử dụng điều hòa chắc chắn là phải yêu cầu một căn phòng kín, nhằm đảm bảo nhiệt năng không bị thất thoát, nhưng mà phòng kín lại cũng là nguyên nhân gây bí khí, ngộ độc khí cho gia đình. Giải thích điều này do điều hòa làm mát khí trong phòng chứ không hút khí tươi vào trong phòng, và điều hòa không phân biệt được khí CO2 hay O2, nếu người sử dụng trong phòng quá nhiều thì càng dễ gây thừa Co2.

Để giải quyết vấn đề này, sau 2 giờ sử dụng điều hòa, hãy mở cửa để thay đổi không khí mới trong phòng, hoặc sử dụng một chiếc quạt thông gió cho phòng.

2, Chọn công suất điều hòa chưa đúng

Việc lựa chọn một chiếc điều hòa đủ công suất đúng với diện tích phòng rất quan trọng, việc chọn một chiếc điều hòa với công suất quá lớn cho phòng vừa tốn chi phí đầu tư ban đầu, lại làm mát chưa chắc hiệu quả, còn với một chiếc điều hòa quá nhỏ thì không đủ sức gồng gánh cho căn phòng. Cả 2 trường hợp trên đều dẫn đến là tốn điện.

3, Điểm lắp điều hòa chưa đúng

Nhiều nhà lắp mặt lạnh ngay tại bức tường bị nắng chiếu vào nhiều nhất. Với suy nghĩ làm vậy thì nhà sẽ giảm nhiệt nhưng không đúng vì điều hòa sẽ liên tục chạy quá tải để bù nhiệt, tốn tiện, nhanh hỏng. Hãy cứ lắp nơi có vị trí mát mẻ để hơi mát lan tỏa khắp phòng.

4, Tiết kiệm tiền bằng sản phẩm quá cũ

Điều này không bao giờ chúng tôi khuyến khích vì chất lượng của một chiếc điều hòa cũ hoàn toàn là hên xui. Bạn có thể tiêt kiệm được một khoản ban đầu nhưng chi phí bỏ ra để sửa chữa, bảo dưỡng thườn xuyên sau này thì còn quá tội.

Với những dòng model cũ thì hiệu suất làm việc đã không còn tốt, động cơ cũ đã được sử dụng thời gian dài sẽ làm ngốn điện năng rất nhiều mà khả năng làm mát lại không cao. Bên cạnh đó do đã được thời gian sử dụng nên cánh quạt cũng nhanh dão, không đủ cung cấp độ mát cho phòng. Nếu như để so sánh chi phí thì mua một chiếc điều hòa nhiệt độ hoàn toàn mới tại Thế Giới Điện Lạnh Việt Nam còn tiết kiệm hơn nhiều.

5, Quên việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Nhiều gia đình không hay để ý vấn đề này, vẫn thấy máy chạy bình thường thì quên luôn việc vệ sinh bảo dưỡng, khi máy hỏng nặng thì lúc đó  lại tốn thêm chi phí sửa chữa. Bạn nên đặt lịch bảo dưỡng vệ sinh bộ lọc 2 tuần / lần nếu như bạn dùng điều hòa liên tục, 3 tháng 1 lần cho mặt lạnh và 6 tháng 1 lần cho mặt nóng.

6, Bật tắt điều hòa liên tục sẽ tiết kiệm điện hơn

Nhiều gia đình khi mà bật điều hòa một lúc cho mát phòng, mát rồi lại tắt đi, đến khi thấy nóng lại bật lên, cứ như vậy liên tục, hoặc có người thì ra khỏi phòng chỉ 5 – 10 ph cũng tắt điều hòa, vào phòng lại bật lên.

Thực tế điều này không giúp bạn tiết kiệm được đồng nào hết mà ngược lại, quá trình này còn tốn điện hơn là bạn cứ để điều hòa chạy liên tục như vậy. Với việc bật tắt liên tục bạn cũng đang làm cho máy hao mòn nhanh hơn, nhanh hỏng hơn. Khi bạn bật tắt liên tục như vậy, điều hòa nhiệt độ cần một khoảng thời gian khởi động để tạo được lượng nhiệt như đã cài đặt, trong thời gian chờ này nhiệt độ phòng đã kịp giảm đi một vài độ, điều này nếu như là người có sự mẫn cảm với nhiệt độ sẽ cảm thấy rất khó chịu, hoặc dù bạn không nhậy cảm với nhiệt độ thì việc thay đổi nhiệt độ liên tục trong một thời gian cũng làm cho cơ thể không khỏe mạnh.

7, Chạy điều hòa 24/24

Điều này vừa gây tốn điện vừa hại sức khỏe. Tốt nhất là bạn chỉ nên bật điều hòa vào những thời điểm nóng nhất trong ngày như từ 11h – 14h và tối từ 18h – 20h là ổn nhất.

8, Không sử dụng quạt gió khi có điều hòa

Bạn nghĩ rằng khi có điều hòa không khí thì những chiếc quạt gió chỉ là vứt xó, không, trên thực tế thì 2 thiết bị này bổ trợ rất tốt cho nhau. Quạt gió sẽ giúp không khí trong phòng di chuyển và như thế đem hơi lạnh đến các vị trí trong phòng, giúp điều hòa không cần chạy quá nhiều. Bên cạnh đó với luồng gió của quạt kết hợp luồng gió mát của điều hòa, dù bạn đặt nhiệt độ cho điều hòa có cao thì bạn vẫn thấy mát, tiết kiệm được đáng kể tiền điện cho điều hòa.

9, Cài đặt mức nhiệt quá thấp

Chúng tôi khuyên bạn là nhiệt độ cài đặt cho điều hòa có thấp cũng chỉ dừng ở mức 25 độ C mà thôi, thấp hơn nữa hoàn toàn không có tác dụng gì hết, mà còn làm điều hòa phải chạy liên tục hết công suất. Với gia đình có người già và trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm hơn khi gió lạnh sẽ rất dễ những đối tượng này cảm lạnh do sức đề kháng yếu.

Bên cạnh đó bạn không nên cài đặt nhiệt độ thấp một cách đột ngột, nhiệt độ thay đổi quá đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích nghi sẽ rất nguy hiểm. Khi liên tục trong tình trạng cơ thể tiếp xúc với các mức nhiệt độ khác nhau thì dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

điều hòa funiki 9000btu 1 chiều

10, Bộ lọc khí không được thay trong thời gian dài

Trong chiếc điều hòa funiki chúng tôi đánh giá là bộ lọc là thiết bị quan trọng bậc nhất của chiếc điều hòa. Bộ lọc giúp tạo cho môi trường trong phòng trong lành hơn, lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi, nấm mốc cũng như các vi khuẩn không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh hay thay mới thường xuyên thì bộ lọc bám bụi lại trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và các vi khuẩn này sẽ được điều hòa thổi ngược lại không khí, bên cạnh đó nữa là một bộ lọc cồng kềnh và bám bụi sẽ cản luồng gió mát từ điều hòa đến phòng nhà bạn, làm cho phòng lâu mát, điều hòa hoạt động lâu hơn, tốn điện hơn.

Bộ lọc không khí thường được thiết kế để tái sử dụng, đơn giản bạn chỉ cần tháo nó ra, rửa sạch và làm khô là có thể sử dụng bình thường, nếu muốn thay mới hãy liên hệ với chúng tôi Thế Giới Điện Lạnh Việt Nam để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
0968.42.0000


dịch vụ seo