Sử dụng điều hòa tủ đứng daikin đúng cách và an toàn

Điều hòa tủ đứng Daikin 1 chiều hiện đang là sự lựa chọn hiệu quả cho những không gian phòng lớn, vì công suất của sản phẩm này cao hơn so với các sản phẩm gắn tường, vị trí đặt điều hòa là nằm dưới mặt đất. Việc lựa chọn và sử dụng dòng sản phẩm này như thế nào, qua bài viết này Thế Giới Điện Lạnh Việt Nam xin được giới thiệu cho quý khách hàng.

1, Ưu điểm của điều hòa tủ đứng:

-          Khả năng làm mát những căn phòng có không gian rộng lớn, lượng gió được thổi ra mát và đồng đều hơn so với dòng treo tường.

-          Có độ hoạt động liên tục bền bỉ hơn so với các dòng máy treo tường.

-          Chịu được mức bù nhiệt, tải lớn ở những nơi có số lượng người sử dụng đông.

-          Vì công suất cao hơn nên luồng gió mát thổi mạnh hơn so với dòng treo tường.

-          Quạt thổi dàn lạnh của điều hòa tủ đứng Daikin 1 chiều có kích thước lớn hơn so với dòng treo tường, tính ổn định cũng cao hơn và không hay bị những lỗi hư hỏng vặt.

-          So với dòng treo tường thì điều hòa tủ đứng dễ lắp đặt hơn, tính thẩm mỹ cao hơn, đường ống nối với cục nóng dễ dấu kín hơn vì để dưới sàn nhà.

-          Tiết kiệm diện tích hiệu quả với những gia đình có khoảng tường âm, tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng, có thể đưa điều hòa vào khoảng âm tường này.

-          Tính cơ động cao hơn so với loại treo tường do người sư dụng có thể di chuyển điều hòa đến bất kỳ vị trí nào trong phòng nếu như đường ống lắp đặt đủ dài.

2, Những lưu ý khi sử dụng và lựa chọn sản phẩm điều hòa cây.

a, Công suất sử dụng

Bạn muốn căn phòng luôn mát lạnh thì việc lựa chọn công suất cho chiếc điều hòa phải đảm bảo bù trừ được lượng nhiệt bị thất thoát. Với một căn phòng được cách nhiệt hiệu quả, không bị ánh nắng mặt trời liên tục chiếu rọi và không có nhiều kính thì chúng ta có thể áp dụng công thức 1 m2 tương ứng với 500btu công suất điều hòa. Như vậy với một căn phòng có diện tích tầm 100m2 chúng ta sẽ sử dụng điều hòa tủ đứng Daikin 1 chiều với công suất 50.000btu.

Còn đối với những không gian chịu ảnh hưởng của nhiệt mặt trời, dễ bị hiệu ứng nhà kính thì bạn nên chọn dư công suất ra thêm một chút.

 b, Diện tích và vị trí sử dụng

Bạn nên lưu ý một chút ngay khi xây dựng không gian sống là tính đến việc có sử dụng điều  hòa hay không, vấn đề đặt ra là vị trí lắp đặt phải làm sao cho thẩm mỹ, không chiếm diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vì điều hòa tử đứng đặt ở dưới mặt đất, nhưng cũng phải đảm bảo cho họng điều hòa không chị các đồ nội thất hay vị trí khất chắn gió, điều này làm điều hòa không làm mát hiệu quả, bên cạnh đó còn làm tăng quá trình hoạt động của điều hòa.

Nếu là gia đình thì vị trí đặt điều hòa không nên để gió lạnh thổi trực tiếp vào vị trí ngồi hay ngủ, sẽ làm cơ thể rất dễ cảm lạnh.

c, Lưu ý trong việc lắp đặt điều hòa tủ đứng Daikin 1 chiều

Với dàn nóng treo ở ngoài thì bạn nên chọn vị trí thật thông thoáng gió, không bị ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu vào, không bị gió trời thổi trực tiếp vào cánh quạt tản gió của cục nóng, nhưng vị trí nào thì cũng phải dễ dàng cho việc tiếp cận sửa chữa, bảo dưỡng sau này. Khoảng cách tốt nhất giữa dàn nóng và lạnh không nên quá 5 m và độ cao chênh không quá 3m, cục nóng bao giờ cũng lắp cao hơn. Ống đồng dẫn gas nối giữa cục nóng và lạnh luôn đảm nảo phải thẳng, không cong, nứt, được quấn bảo ôn kỹ càng.

Ống nước thải xả từ cục lạnh được sử dụng là loại ống nhựa cứng, bạn có thể trôn âm tường và có độ dốc đủ lớn để nước bị loại bỏ hoàn toàn không ứ đọng, việc ứ dọng nước kết hợp với luồng khí lạnh sẽ làm ngưng tủa và làm ố tường, ẩm tưởng. Các dây diện sử dụng như dây cấp nguồn, dây tín hiệu giữa 2 cục nóng lạnh cũng phải đảm bảo đủ tải cho máy.

3, Những luu ý khi sử dụng điều hòa cây

-          Vị trí lắp đặt cục nóng luôn là nơi thoáng, tránh các nguồn nhiệt, nhưng dễ vệ sinh bảo dưỡng

-          Lưu ý bảo dưỡng định kỳ cả mặt lạnh lẫn mặt nóng điều hòa, đặc biệt là lưới lọc bụi của điều hòa.

-          Không cài đặt điểm nhiệt quá thấp, nên hẹn giờ tắt khi đặt chế độ ngủ vào ban đêm, vừa an toàn cho sức khỏe vừa đỡ tốn điện. 

Công TY TNHH THẾ GIỚI ĐIỆN LẠNH VIỆT NAM chuyên cung cấp các loại điều hòa chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng. Một số cam kết của công ty để giúp khách hang yên tâm hơn khi sử dụng : CAM KẾT KHI KHÁCH HÀNG MUA, cam kết giá luôn thấp nhất thị trường. Cam kết chất lượng! 100% sản phẩm đều có tem chống hàng giả Đội ngũ tư vấn viên tận tình, thân thiện với khách hàng. Chính sách chăm sóc khách hàng cũ tận tình, chu đáo.

Thông tin chi tiết xin liên hệ tới :

Trụ sở chính: 217 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Tel: 0436 362 916 , 0932 212 928 

Email: dienlanhvietnam2017@gmail.com

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
0968.42.0000


dịch vụ seo