Cho trẻ nằm điều hòa âm trần daikin cần lưu ý kỹ

Sau 9 tháng 10 ngày một đứa bé được sinh ra đời, được ủ ấm với nhiệt độ cơ thể của mẹ luôn dao động từ 37,5 – 38 độ C, khi sinh ra cơ thể bé chưa thể điều hòa được với môi trường bên ngoài do thần kinh điều tiết của bé chưa hoàn thiện, bé sinh thiếu tháng thì cơ thể càng yếu và càng khó điều tiết cho thích hợp với môi trường. Vì vậy bé sẽ dễ nhiễm lạnh nếu chúng ta chăm sóc bé không đúng cách. Chúng tôi có thể lấy một ví dụ như sau, nếu người lớn không mặc gì ở một phòng có nhiệt độ là 0 độ C thì cũng sẽ như một bé sơ sinh cũng với tình trạng như thế này mà nằm ở phòng có nhiệt độ là 23 độ C. Rõ ràng bạn có thể thấy cơ thể bé luôn cần nhiệt độ cao hơn nhiều so với người lớn. Vào mùa hè, với các gia đình sử dụng điều hòa âm trần Daikin để cân bằng nhiệt độ cho bé trong mùa nắng nóng thì cần phải lưu ý một số điều sau.

1, Tuyệt đối không cho bé nằm phòng điều hòa với mức nhiệt dưới 27 độ C.

Điều này đảm bảo cho cơ thể con được thoải mái mà không sợ nhiễm lạnh. Căn phòng yêu cầu kín gió, không bị gió quạt và gió điều hòa thổi trực tiếp vào vị trí nơi bé đang nằm ngủ. Với những bé sơ sinh hãy quấn tã cho bé thật cẩn thận, thường xuyên kiểm tra tã vì nước tiểu sẽ làm bé nhanh nhiễm lạnh hơn.

Khi bật điều hòa với mức nhiệt đặt cho điều hòa là 28 độ C thì vẫn phải đảm bảo ủ ấm cẩn thận cho bé, bởi vì nhiệt độ của điều hòa và nhiệt độ phòng là 2 phạm trù không liên quan đến nhau, có thể chênh nhau 1 – 2 độ C, nên vẫn nên cẩn thận ủ ấm cho bé.

Phòng lắp đặt điều hòa và điều hòa luôn phải đảm bảo luôn được vệ sinh cẩn thận, không quá nhiều đồ đạc trong phòng, không quá nhiều người vào phòng vì người lớn sẽ đem các bệnh vào trong phòng và cơ thể bé thì chưa thể chống lại bệnh tật.

Đảm bảo phòng ốc bé nằm luôn sạch sẽ, không có quá nhiều đồ, không cho nhiều người vào thăm bé những ngày đầu để tránh các bệnh lây lan qua đường hô hấp.

2, Đảm bảo vị trí bé nằm không bị các ảnh hưởng trực tiếp của gió điều hòa

-          Chỉ nên cho bé sử dụng điều hòa âm trần Daikin những thời điểm nóng trong ngày, không nên quá 2 giờ mỗi lần. Mỗi 2 giờ, hãy ngừng sử dụng điều hòa từ 15 – 3 ph sau đó hãy cho bé tiếp xúc với không khí môi trường tự nhiên, điều này giúp cho sức đề kháng của bé được làm quen với các thay đổi bên ngoài.

-          Hết sức lưu ý về việc đột ngột thay đổi nhiệt độ, cơ thể của bé chưa thể làm điều tiết kịp với sự lên xuống của nhiệt độ dù là chênh nhiệt độ ít, từ phòng điều hòa ra ngoài hãy để cho  nhiệt độ lên từ từ rồi hãy cho bé ra ngoài đường.

-          Vị trí nằm của bé không được để gió lạnh điều hòa thổi trực tiếp vào, điều này dễ dẫn đến việc cơ thể bé dễ nhiểm lạnh, viêm mũi, viêm họng, khó thở và có thể dẫn đến viêm phối, viêm phế quản nếu liên tục trong một thời gian dài.

-          Khi bạn không sử dụng phòng điều hòa nữa, hãy mở cửa để không khí tù đọng trong phòng được thay đổi. Nếu được hãy cho ánh nắng ùa vào phòng.

-          Nằm điều hòa thì bạn cũng cần xác định là độ ẩm trong phòng sẽ thấp, nên dễ gây hiện tượng khô da cho bé, hãy thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể bé, rửa mũi bằng nước muối sinh lý và đặt một chậu nước nhỏ trong phòng.

-          Sử dụng chất liệu cotton để làm quần áo cho bé, đắp một chiếc chăn kín vùng cổ, bụng cho bé.

-          Thường xuyên vệ sinh phòng ốc, vệ sinh mặt lạnh điều hòa âm trần Daikin  theo định kỳ. Việc sử dụng liên tục điều hòa sẽ làm lưới lọc gió bám bụi, điều này cực kỳ nguy hiểm vì đây sẽ là nơi phát triển vi khuẩn gây nên các bện về đường hô hấp.

Những lời khuyên và kinh nghiệm trên đây đã được Thế Giới Điện Lạnh Việt Nam đúc rút qua kinh nghiệm và tham khỏa các bác sỹ chuyên khoa nhi, vì vậy bạn hãy nắm kỹ các lời khuyên này để tránh việc điều hòa làm ảnh hưởng đến sức khỏe con nhỏ. Chúc quý vị có một mùa hè an toàn và thoải mái bên chiếc điều hòa nhiệt độ.

Công TY TNHH THẾ GIỚI ĐIỆN LẠNH VIỆT NAM chuyên cung cấp các loại điều hòa chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng. Một số cam kết của công ty để giúp khách hang yên tâm hơn khi sử dụng : CAM KẾT KHI KHÁCH HÀNG MUA, cam kết giá luôn thấp nhất thị trường. Cam kết chất lượng! 100% sản phẩm đều có tem chống hàng giả Đội ngũ tư vấn viên tận tình, thân thiện với khách hàng. Chính sách chăm sóc khách hàng cũ tận tình, chu đáo.

Thông tin chi tiết xin liên hệ tới :

Trụ sở chính: 217 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Tel: 0436 362 916 , 0932 212 928 

Email: dienlanhvietnam2017@gmail.com

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
0968.42.0000


dịch vụ seo